Joomla addon by poker sites best.

จิตวิญญาณของช่างถ่ายวีดีโอที่ดี ผมว่าไม่ใช่แค่ถ่ายเก็บภาพเนื้องานให้ได้รายละเอียดที่ครบถ้วนอย่างเดียวนะครับ สำหรับผม การให้เกียรติต่องานเป็นสิ่งสำคัญประการหนึ่ง ผมไม่ได้หมายถึงการแต่งตัวนะครับ แต่ผมหมายถึงองค์ประกอบดังต่อไปนี้

- การถ่ายทำ ไม่ว่าจะงานอะไร ถือเป็นอย่างหนึ่งที่สามารถสร้างบรรยากาศในงานได้ ลองคิดภาพงานอะไรก็ตาม จัดขึ้นมา ไม่มีตากล้องเลยทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว ผมว่าก็ดูว้าเหว่ไม่ใช่น้อยนะครับ แต่พอมีแล้ว ตากล้องที่ดีก็ต้องทำหน้าที่ด้วยครับ การอยู่เงียบ ๆ แอบเก็บภาพไป หรืออยู่หลบมุมแอบถ่ายเอา ไม่ดีแน่ครับ ตากล้องต้องลุย เสนอหน้าได้อย่างถูกกาละเทศะ งานออกมา ไม่วังเวงแน่นอนครับ เจ้าภาพเองก็คงรู้สึุกดีไม่น้อยที่งานราบรื่นมีสีสรรค์ แขกร่วมงานเองก็รื่นเริงพอใจที่เห็นตากล้อง ถึงแม้จะดูวุ่นวายหน่อย ตากล้องอาจเดินชนกันเองบ้างถ้ามีกันหลายคน ข้าวของเครื่องไม้เครื่องมือติดตัวก็อาจพะลุงพะลัง แต่ผมว่าคงไม่มีใครตำหนิการทำหน้าที่ของตากล้องที่ดีนะครับ กลับตรงกันข้าม ก็ดูแปลกหูแปลกตาดี ไม่ว้าเหว่ เจ้าภาพก็คงรู้สึกอบอุ่นไม่ใช่น้อย ภาพลักษณ์ก็ออกมาดี แขกรู้สึกดีกลับบ้านไปมีภาพติดกล้องแน่นอนครับ

- การเก็บภาพได้ครบจนจบงาน ไม่ได้ดีที่สุดครับ ตากล้องที่ดี นอกจากนี้แล้วต้องคิดเป็น เดินเรื่องเป็น การกำกับนิด ๆ หน่อย ๆ ทั้งสถานที่และผู้คนหน้ากล้อง ก็เสริมสร้างให้งานออกมาดูดีขึ้นได้ เราต้องช่วยเจ้าภาพเสมอเหมือนเป็นเจ้าภาพร่วม เจ้าภาพไม่มีเวลามาคิดว่าต้องถ่ายอะไรยังไงบ้าง เป็นหน้าที่ตากล้องเองครับ การสัมภาษณ์ก็น่าจะมี ไม่ว่างานอะไร นอกจากเก็บภาพแล้ว ได้เห็นคนในงานพูดกล่าวถึงความรู้สึกต่องานก็ดี หรือให้แสดงความคิดเห็น ทัศนะก็ดี ก็เป็นอีกภาระหนึ่งที่ตากล้องต้องทำเป็นการบ้าน ว่าจะถ่ายทำยังไง จะเอาประเด็นไหน ถ้าทำได้ดี งานออกมาก็มีสีสรรค์เพิ่มมากขึ้นแน่นอน

ทั้ง 2 อย่างที่พูดถึงไป ผมคิดเป็นการบ้านทุกครั้งที่ถ่ายทำ เพื่อให้งานออกมาดีที่สุด และขอตั้งใจทำดีต่อไป ยินดีให้บริการ ยินดีรับใช้ครับ

 

ความเหมือนที่แตกต่าง - ถ่ายวีดีโอเดี๋ยวนี้ ใช่ว่าจะมีแค่กล้องตัวเดียวก็ถ่ายได้ ชุดไมค์ไวเลส ถือเป็นอุปกรณ์หลักที่ขาดไม่ได้อย่างหนึ่ง ท่านลองคิดดู ถ่ายงานที่มีการพูดผ่านเครื่องขยายเสียง จะน่ารำคาญแค่ไหน ถ้าเกิดได้ยินทั้งเสียงก้องกังวาลฟังไม่รู้เรื่อง ทั้งเสียงรบกวนจากรอบข้าง หรือว่าคุณจะต่อสายยาวพะลุงพะลังเข้ากล้อง ... แต่เรามีไวเลสตัวนี้ ดูดีทีเดียวครับ ทั้งเสียงชัดแจ่ม ทั้งสะดวก ทั้งไม่มีสายยาวพะลุงพะลัง

 

ตัวอย่าง

เสียงจากไมค์ติดกล้อง อย่างเดียว

 

เสียงจากไมค์ติดกล้อง รวมกับ เสียงจากมิกเซอร์ผ่านอุปกรณ์ไวเลส

 

งานสัมมนาภาษาอังกฤษ ลูกค้าต้องการทั้งเสียงคนเสวนา และ เสียงล่ามแปรภาษาไทย จัดไปเลยครับ ช่องซ้ายเป็นเสียงจากเครื่องขยายเสียงในงาน ช่องขวาเป็นเสียงจากล่าม ... แต่อย่าลืมตอนทำมาสเตอร์ดีวีดี ให้เป็นดีวีดีเลือกภาษาได้ด้วยนะ เพราะมีครั้งหนึ่งทำเป็นเสียงแทร็คเดียวแต่ให้เสียงซ้ายเป็นภาษาไทย เสียงขวาเป็นภาษาอังกฤษ ลูกค้าบอกว่าฟังลำบาก แม้จะใช้วิธีเซ็ตวินโดว์ให้ดังแต่ลำโพงซ้ายหรือขวามันก็ยุ่งยาก ฉะนั้นแนะนำให้แยกเลเยอร์ไปเลยดีกว่า

 

ความเหมือนที่แตกต่าง - ช่างกล้องที่ดีอย่าแค่เก็บภาพรายละเอียดในงานอย่างเดียว การสัมภาษณ์แขก ก็เป็นอีกบรรยากาศหนึ่งที่สร้างความแตกต่างสำหรับช่างกล้อง แม้จะเหนื่อยขึ้นมาหน่อยกับการต้องจับประเด็นสัมภาษณ์ให้ดี และต้องหาแขกสัมภาษณ์ให้ได้และเป็นธรรมชาติ ... แต่อย่าลืมเซ็ตอุปกรณ์ให้ดีนะครับ ไมค์ติดกล้องไม่ดีแน่ ๆ

 

 

เมื่อตั้งใจถ่ายแล้ว ตั้งใจตัดต่อแล้ว ส่งงานก็ต้องพิถีพิถันครับ ปริ้นท์ปก ตัดกระดาษ แปะกาวเอง งานแฮนด์เมดแบบนี้ มีชิ้นเดียวในโลกครับ :) ... นอกจากว่าคุณลูกค้าจะสั่งทำเพิ่ม :)

 

ร้านรับถ่ายวีดีโอ ร้านถ่ายวีดีโอ ถ่ายวีดีโอ รับถ่ายวีดีโอ ถ่ายวีดีโอนอกสถานที่ ช่างถ่ายวีดีโอ ดีวีดี dvd hd ไฮเดฟ hi-def hi defination ถ่ายภาพ ช่างภาพ ช่างกล้อง ตากล้อง ฟรีแลนซ์ ตัดต่อวีีดีโอ ตัดต่อ บริการ งานแต่งงาน งานบวช งานขึ้นบ้านใหม่ งานศพ งานฌาปนกิจศพ งานสัมมนา ประชุม อบรม เสวนา งานบวงสรวง ไหว้ครู งานโรงเรียน งานบริษัท งานโรงแรม องค์กร หน่วยงาน เอ็นจีโอ ngo งานคณะ งานมหาวิทยาลัย รับปริญญา งานปีใหม่ เทศกาล งานอีเว้นท์ ปาร์ตี้ งานเลี้ยง งานจัดเลี้ยง งานกลางคืน งานกลางวัน งานวัด งานพระ กฐิน ตานก๋วยสลาก กิจกรรม งานเปิดร้านใหม่ งานแสดง งานสาธิต งานเปิดตัว สินค้า กรุ๊ปทัวร์ รับทำพรีเซ็นเทชั่น พรีเซ็นเทชั่น พรีเซนเทชั่น พรีเซ็นเตชั่น presentation บริการ รับทำ รับผลิต วีดีทัศน์ วีดีทัศน์นำเสนอ วีดีโอนำเสนอ รับผลิตสารคดี ถ่ายทอดสด โอบี ob o.b. switching สวิชชิ่ง 2 ถึง 4 กล้อง ดีวีดี เมนูดีวีดี ซับไตเติล ดีวีดีหลายภาษา ปริ้นท์หลังแผ่น ปริ้นท์สกรีน ไรท์ ก๊อปปี้ ปั้ม สำเนำ แผ่น ซีดี ดีวีดี cd dvd เช่าโปรเจคเตอร์ ให้เช่าโปรเจคเตอร์ ถ่ายทอดสด ภาคเหนือ โปสเตอร์ เชียงใหม่ ลำปาง ลำพูน แพร่ น่าน เชียงราย แม่ฮ่องสอน พะเยา พิษณุโลก อุตรดิตถ์ พิจิตร ตาก กำแพงเพชร

Tuesday the 19th. Joomla 2.5 Templates. ร้านรับถ่ายวีดีโอ ร้านถ่ายวีดีโอ ถ่ายวีดีโอ รับถ่ายวีดีโอ ถ่ายวีดีโอนอกสถานที่ ช่างถ่ายวีดีโอ ดีวีดี dvd hd ไฮเดฟ hi-def hi defination ถ่ายภาพ ช่างภาพ ช่างกล้อง ตากล้อง ฟรีแลนซ์ ตัดต่อวีีดีโอ ตัดต่อ บริการ งานแต่งงาน งานบวช งานขึ้นบ้านใหม่ งานศพ งานฌาปนกิจศพ งานสัมมนา ประชุม อบรม เสวนา งานบวงสรวง ไหว้ครู งานโรงเรียน งานบริษัท งานโรงแรม องค์กร หน่วยงาน เอ็นจีโอ ngo งานคณะ งานมหาวิทยาลัย รับปริญญา งานปีใหม่ เทศกาล งานอีเว้นท์ ปาร์ตี้ งานเลี้ยง งานจัดเลี้ยง งานกลางคืน งานกลางวัน งานวัด งานพระ กฐิน ตานก๋วยสลาก กิจกรรม งานเปิดร้านใหม่ งานแสดง งานสาธิต งานเปิดตัว สินค้า กรุ๊ปทัวร์ รับทำพรีเซ็นเทชั่น พรีเซ็นเทชั่น พรีเซนเทชั่น พรีเซ็นเตชั่น presentation บริการ รับทำ รับผลิต วีดีทัศน์ วีดีทัศน์นำเสนอ วีดีโอนำเสนอ รับผลิตสารคดี ถ่ายทอดสด โอบี ob o.b. switching สวิชชิ่ง 2 ถึง 4 กล้อง ดีวีดี เมนูดีวีดี ซับไตเติล ดีวีดีหลายภาษา ปริ้นท์หลังแผ่น ปริ้นท์สกรีน ไรท์ ก๊อปปี้ ปั้ม สำเนำ แผ่น ซีดี ดีวีดี cd dvd เช่าโปรเจคเตอร์ ให้เช่าโปรเจคเตอร์ ถ่ายทอดสด ภาคเหนือ โปสเตอร์ เชียงใหม่ ลำปาง ลำพูน แพร่ น่าน เชียงราย แม่ฮ่องสอน พะเยา พิษณุโลก อุตรดิตถ์ พิจิตร ตาก กำแพงเพชร